อิมแพ็ค ปลื้มงานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจค้าปลีกแห่งอาเซียนประสบความสำเร็จดีมาก เดินหน้าจัดงาน RetailEX ASEAN 2018 ตอบรับตลาดอีคอมเมิร์ซเติบโต 100%

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์

จบลงเป็นที่เรียบร้อยสำหรับงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจค้าปลีกแห่งอาเซียน หรือ RetailEX ASEAN 2017 ภายใต้ความร่วมมือของ สมาคมผู้ค้าปลีกไทย อิมแพ็ค และ แคลเรียน อีเว้นทส์ ด้วยยอดผู้ร่วมจัดแสดงสินค้ากว่า 200 บริษัท กลุ่มธุรกิจค้าปลีกให้ความสนใจร่วมชมงานและเจรจาธุรกิจกว่า 4,000 รายจากทั่วภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก หวังต่อยอดความสำเร็จเตรียมจัดงาน RetailEX ASEAN 2018 และ Internet Retailing Expo ASEAN 2018 ต่อเนื่อง ตอบรับกับพื้นที่ค้าปลีกที่เพิ่มขึ้นกว่าแสน ตร.ม.ในกรุงเทพ และตลาดอีคอมเมิร์ซซึ่งเติบโตขึ้นถึง 100% อันจะเป็นประโยชน์ในการสร้างแบรนด์และธุรกิจค้าปลีกของไทยและอาเซียน

นายริชาร์ด ไอร์แลนด์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แคลเรียน อีเว้นทส์ จำกัด หนึ่งในผู้ร่วมจัดงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจค้าปลีกแห่งอาเซียน หรือ RetailEX ASEAN 2017 เปิดเผยถึงยอดขายออนไลน์ในกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีมูลค่ารวมอยู่ที่ 7 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งคิดเป็น 4% ของยอดขายรวม และคิดเป็น 16% หากเทียบกับตลาดอื่นๆ สำหรับประเทศไทยในช่วงครึ่งปีแรกมีพื้นที่ค้าปลีกเปิดใหม่ขนาด 114,350 ตารางเมตร ทำให้พื้นที่ค้าปลีกรวมในกรุงเทพฯ มีพื้นที่รวมกว่า 7.6 ล้านตารางเมตร ส่วนตลาดอีคอมเมิร์ซหรือออนไลน์มีสถิติเติบโตขึ้น 100% นับเป็นโอกาสสำคัญสำหรับแบรนด์และผู้ค้าปลีกต่างๆ ในการเติบโตทางการค้าออนไลน์ ทั้งนี้ จากข้อมูลดังกล่าวถือเป็นอีกเหตุผลหนึ่งของความสำเร็จในการจัดงาน Internet Retailing Expo ASEAN และงาน RetailEX ASEAN ในปีนี้ พร้อมกันนี้ยังเป็นเหตุผลสำคัญที่จะจัดงานต่อเนื่องในปีหน้า

 

นายลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นต์ จำกัด กล่าวเสริมว่า จากความสำเร็จงาน RetailEX ASEAN และ Internet Retailing Expo ASEAN 2017 ซึ่งมีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้า 200 ราย อาทิ LED Big, Bangkok OA, Visa, International (Thailand) และ Infobip ซึ่งต่างนำเสนอผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่ล่าสุดสร้างความน่าสนใจ ดึงดูดให้มีผู้เข้าชมงานมากถึง 4,000 ราย จาก 28 ประเทศ โดยมีผู้ซื้อกว่า 170 รายเข้าร่วมการเจรจาธุรกิจมากกว่า 400 นัดหมาย จากกลุ่มธุรกิจจากสมาคมผู้ค้าปลีกเวียดนาม สมาคมนักลงทุนกัมพูชา หอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งชาติ ประเทศลาว และสมาคมผู้ค้าปลีกไทย เป็นต้น

 

ภายในงานฯ ยังจัดการประชุมที่รวบรวมมุมมอง ความรู้ ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับธุรกิจค้าปลีกและอีคอมเมิร์ซ ในหัวข้อที่หน้าสนใจ เช่น บทบาทของเทคโนโลยี บล็อคเชน (Blockchain) ระบบข้อมูลด้านการเงินและธุรกรรมรูปแบบใหม่ และ AI (Artificial Intelligence) หรือ ปัญญาประดิษฐ์ เพื่อใช้ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจค้าปลีก การทำการตลาดออนไลน์เชิงอิทธิพล การใช้เทคโนโลยีเพื่อการขนส่ง ฯลฯ โดยวิทยากรจากบริษัทชั้นนำ อาทิ คุณอัศวิน เตชะเจริญวิกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ Big C และ BJC ประเทศไทย, คุณอเลซซานโดร พิซซินิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Lazada ประเทศไทย, คุณเฉิน จาง ประธานกรรมการฝ่ายเทคโนโลยี JD.com และคุณวิคเตอร์ พาเทอร์โน กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Philippine Seven Corporation (7-Eleven) สำหรับปี 2561 งาน RetailEX ASEAN และงาน Internet Retailing Expo ASEAN จะจัดขึ้นในวันที่ 19-21 กันยายน 2018 ณ ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี เช่นเดิม อย่างไรก็ตามสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.retailexasean.com

 

Source: http://www.newswit.com/gen/2017-10-24/9d2dc52f68a4ab82a7645fb58340ebcd/